Rule

กฎ 3 ข้อในเป็นสมาชิกกลุ่ม DatePretty (ที่หากละเมิดจะถูกตัดออกจากกลุ่มและระงับการบริการทันที)

 1. ไม่โกหกในเรื่องเนื้องานกับลูกค้า และทิปที่ลูกค้าให้
 2. ไม่ให้เบอร์/ไลน์ส่วนตัว/หรือสื่อ social อื่นๆ เพื่อติดต่อกันเอง กับลูกค้า
 3. ไม่ให้เปิดเผยข้อมูลตัวตนจริงของเจ้ กับลูกค้า เช่น ชื่อจริง เบอร์โทร เลขที่บัญชี

กติกาในการทำงาน

 1. โอนเงินค่าคอมมิชชั่น ก่อนนอน วันต่อวันที่รับงาน มิฉะนั้นจะไม่ลงในการประชาสัมพันธ์ในระบบให้
 2. แจ้งเจ้ล่วงหน้า 1 วันว่าพรุ่งนี้จะรับงาน โดยแจ้งก่อน 20.00 ของวันนี้ ว่าพรุ่งนี้จะรับงานกี่โมง-กี่โมง เช่นพิมพ์ว่า พน. 10-20 (คือพรุ่งนี้ลง 10.00-20.00) เพื่อให้เจ้คีย์ข้อมูลลงระบบ (เพราะเจ้ไม่สะดวกแก้ตอนอยู่ office อ่ะ) เมื่อตื่นขึ้นแล้ว พร้อมตอบไลน์/นัดหมายกับลูกค้า ให้ทักเจ้มาอีกที)
 3. ถ้าน้องรับงานคนไหน ให้ capture หน้าจอ มาถาม มาปรึกษาเจ้ ว่าคนนี้เป็นยังไง ถ้าเสร็จงานหนึ่งแล้ว ให้รีบแจ้งเจ้เลยนะ ไม่ต้องรอสิ้นวัน
 4. หากไปสายเกิน 15 นาทีปรับ เท่ากับค่าคอมมิชชั่นต่อรอบ (เท่ากับถูกหักเป็น 2 เท่าของค่าคอมมิชชั่นปกติในรอบนั้นๆ) ถ้าไปสายจนลูกค้าต้องยกเลิกนัด หรือทำให้ลูกค้าคอยจนตำหนิแล้วไม่ใช้บริการจากเรา หรือยกเลิกงานกระทันหันเมื่อลูกค้าไปถึง หรือใกล้ถึงที่นัดหมายแล้ว หรือลูกค้าออกเดินทางมาแล้วเราไปยกเลิกกระทันหันในช่วงเวลาไม่เกิน 3 ชั่วโมงก่อนนัดหมาย เนื่องจากเมื่อลูกค้าได้นัดแล้ว เขาอาจจะทำงาน ประชุม หรือขับรถอยู่ หรือบล็อคไลน์ไว้ระหว่างนั้น เพราะกลัวเมียเช็คมือถือ ดังนั้นถ้าน้องมาแคนกระทันหัน เขาอาจจะปรับตัวไม่ทัน เพราะอาจจะขับรถเดินทางมาไกลหลายชั่วโมง บางท่านจอง รร. ไว้แล้ว จึงต้อง ปรับเท่ากับค่าคอร์สของตนเอง เช่น รหัส A ปรับ 2,500 บาท/ครั้ง หากลูกค้าเปิดห้องไว้แล้วจะต้องถูกปรับค่าห้องเพิ่มเท่ากับที่ลูกค้าจ่ายไป
 5. ทำผิดข้อ 4 เกิน 3 ครั้งต่อเดือน – ให้พ้นจากกลุ่ม และไม่ให้รับงานอีกต่อไป
 6. ห้ามรับลูกค้าในช่วงที่รอบเดือนมา (ยกเว้นรหัส T)
 7. ไม่ทอดทิ้งลูกค้า ในการพูดคุย และการนัดหมาย / ควร update การเดินทางให้ลูกค้าทราบ เป็นระยะ เพราะการทิ้งช่วงการคุยไปนานๆ จะทำให้ลูกค้าไม่มั่นใจเรา แล้วเขาอาจจะเทเราได้
 8. เจ้จะหักคะแนนในตาราง หรือแบนเราไม่ให้รับงาน ถ้าเจ้พบปัญหาเหล่านี้บ่อยๆ เช่น แจ้งรับงานตามเวลาที่บอกเจ้แล้วหายไปติดต่อไม่ได้
 9. ถ้าหยุดงาน หรือติดธุระควรแจ้งก่อนเสมอ เช่น ขอหยุด จ.-พ. ไปต่างจังหวัด
 10. ถ้ามีเหตุการณ์ที่ทำให้ตอบลูกค้าไม่ได้ หรือมีธุระด่วน ที่ทำให้รับงานไม่ได้ หรือจะตอบแชทไม่ได้ ให้แจ้งเจ้ทันที เช่น แฟนกำลังจะมา จะตอบลูกค้าไม่ได้นะฝากเจ้ช่วยดูให้หน่อย เพราะเจ้จะเอารูปเราออกจากระบบการโปรโมทก่อน เพื่อไม่ให้ลูกค้าทักมาคอยเก้อ
 11. การรับงานของเราจะเข้าข่ายเอนเตอร์เทรน หรือเอนฯ+นัว จะไม่มีการเสียบกัน หากเสียบเมื่อไรนั่นคือสิ่งที่ผิดกฎหมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากน้องเองไปเสนอราคาจบ ให้ลูกค้า หากโดนล่อซื้อก็จะผิดเต็มประตู
 12. ใน line official ห้ามตอบเรื่องงานนอกคอร์ส การรับงานจบ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย ใน line official ทุกกรณี หากบริษัทไลน์ประเทศไทย ตรวจสอบ ขึ้นมา จะทำให้เราโดนระงับบริการ แล้วน้องเองจะมีความผิด หากโดนล่อซื้อ ดังนั้นต้องไม่ตอบ หรือตอบว่าไม่มีคอร์สจบ
 13. เมื่อเจอลูกค้าแล้วหากรับงานจบ ก็เป็นเรื่องที่น้องคุยกับลูกค้าเอง เราไม่รับผิดชอบทุกกรณี หากมีการล่อซื้อ ดังนั้นหากไม่แน่ใจว่าลูกค้าแต่ละคนเป็นอย่างไร ให้มาถามเจ้ก่อนทุกครั้ง
 14. เก็บเงินก่อนเริ่มงานทุกครั้ง ทั้งคอร์สปกติ และ option เพิ่มเติม เพราะถ้าไม่เก็บเงินก่อน ลูกค้าอาจจะเบี้ยวเราได้ อย่าไว้ใจลูกค้าว่าจะโอนให้ภายหลัง ซึ่งเกิน 70% จะชิ่งหนีแล้วไม่โอน *** น้องหลายๆ คน เห็นว่าลูกค้าดูดี น่าไว้ใจจึงให้ขึ้นงานก่อน สุดท้ายก็ไม่ได้เงิน หรือได้น้อยกว่าที่ตกลงกันไว้
 15. ควรแคบหน้าจอลูกค้า มาปรึกษาพี่ก่อนว่า คนนี้เป็นยังไง เพื่อความปลอดภัยว่าจะไม่เจอพวกโรคจิต
 16. ให้ลูกค้าส่งรูปมาจอง ถ้ารูป profile เขาไม่ชัดเจน กรณีลูกค้าใหม่ที่ไม่เคยใช้บริการเว็บเจ้ ให้บอกเขาเพิ่มเติมในไลน์ก่อนด้วยว่า ถ้ารูปไม่ตรงปกจะไม่ขึ้นงานด้วย
 17. ลูกค้าใหม่ที่ไม่เคยใช้บริการกับเว็บเจ้ ถ้าเจอแล้วไม่ตรงปก ไม่ควรขึ้นงาน เพราะนั่นแสดงว่าเขามีเจตนาไม่ดีแอบแฝง
 18. การนัดถ้าเป็นลูกค้าใหม่ ห้ามนัดเจอที่ห้าง เพราะเราอาจจะเป็นเป้านิ่งให้พวกผู้ไม่หวังดี แอบถ่ายรูปเพื่อแบล็คเม เราได้ ให้นัดเจอที่โรงแรมไปเลย
 19. ควรอยู่กับเขาตลอด เพื่อป้องกันการขโมยของเวลาอาบน้ำ ควรเอาของมีค่าเข้าไปด้วย หรืออาบน้ำด้วยกัน
 20. ไม่อนุญาต ให้น้องรหัส M, P, B, H, S ฯลฯ ไปรับงานกินดื่ม เหมือนรหัส T เพราะเป็นที่สาธารณะ ลูกค้าอาจจะพาเราไปเจอเพื่อนหรือคนที่เรารู้จัก แล้วพูดจาให้เราเสียๆ หายๆ หรืออาจจะถ่ายรูปเราไปทำไม่ดี แต่ถ้าเคยขึ้นงานกันแล้ว ดูนิสัย ok ก็สามารถรับงานแนวรหัส T ได้ แต่ให้คิดเท่าเรทของตัวเอง

การตอบแชทลูกค้า

 1. เมื่อลูกค้าทักเรียกชื่อ/รหัสเรามา ให้รีบตอบ
 2. ตอบให้ไว (เพราะการตอบช้า ทำให้ลูกค้าเบื่อหน่าย ไม่อยากใช้บริการกับเรา เพราะเรานัดยาก ต้องเข้าใจว่าลูกค้าต้องแอบแฟนเล่นไลน์ จะคุยเยิ่นเย้อไม่ได้ ต้องรีบคุยรีบจบ แล้วบางทีเขาต้องบล็อคไลน์เรา ก่อนกลับบ้าน เพราะกลัวเมียเช็คโทรศัพท์)
 3. ถ้ารูป profile ลูกค้าไม่ชัดเจน ให้ขอรูปก่อนเสมอ (ระวังรูปปลอม สังเกตจาก ในรูปโปรไฟล์ เป็นรูป capture หน้าจอ / Cover photo เป็นแบบ default / ไม่มีรูปอื่นๆ ประกอบ) ให้ capture มาปรึกษาเจ้ก่อน เพราะส่วนใหญ่จะมาป่วน ไม่ได้นัดจริง แนวทางการขอรูป “พี่คะ หนูเพิ่งมาใหม่ ยังไม่เคยเห็นรูปพี่เคย รบกวนส่งรูปอัพเดตปัจจุบันมานัดก่อนด้วยนะคะ” ถ้าไม่แน่ใจต้องย้ำเขาด้วยว่า “พี่คะ รูป profile ลูกค้าคือรูปจริงใช่ไหมค่ะ เพราะถ้าเจอแล้วไม่ใช่รูปจริง จะขออนุญาตไม่ขึ้นงาน แล้วทางแอดมินจะระงับบริการตลอดไปค่ะ”
 4. นัดเวลา และสถานที่ให้เร็วที่สุด อย่าคุยนอกประเด็น
 5. คอยติดตามลูกค้าเป็นระยะๆ เพราะถ้าทิ้งช่วงไป ลูกค้าอาจจะลืม
 6. ก่อนออกเดินทางต้องทักลูกค้าทุกครั้ง เพื่อกันหลุด เช่น “พี่คะ หนูจะออกเดินทางแล้ว พี่อยู่ไหนแล้วค่ะ”
 7. การนัดข้ามวัน จะต้องมีประโยคนี้ทุกครั้ง “เดี๋ยวพรุ่งนี้…โมง หนูจะทักไปอีกทีตอน… โมง ถ้าพี่ยังไม่ตอบ หนูจะยังไม่ออกเดินทางนะคะ”

เจ้แบ่งปันประสบการณ์ในการทำงาน จากการได้คุยกับน้องหลายๆ คน

พูดถึงงานคอร์สM, P, B, H, S แล้ว สิ่งที่จะทำให้ลูกค้าประทับใจที่สุดคือ ฟิลลิ่งแฟน การเข้าไปซบไหล่ลูกค้าในลักษณะที่นั่งไปทางเดียวกัน แล้วไตร่ถามสารทุกข์สุขดิบ การแคร์ลูกค้า การนวดให้ลูกค้า ถามไถ่ในความรู้สึก การเดินทาง ทำไมถึงสนใจมาหาหนู ในเบื้องต้นก่อน จะทำให้ลูกค้าประทับใจ น้องบางคนรับงานที่ห้องตัวเอง เตรียมน้ำดื่มให้ลูกค้าด้วย รวมทั้งยาอมดับกลิ่นปาก รวมถึงสเปรย์ดับกลิ่น (ในบางกรณี) จริงๆ แล้ว ลูกค้าชอบฟิวแฟน มากกว่าพิธี รีตอง ที่เราจะทำตามคอร์ส ทั่วๆ ไป เช่น ไปถึงแก้ผ้า อาบน้ำกันเลย โดยที่ไม่ได้สนทนาหรือเล้าโลมกันก่อนเพื่อจุดไฟราคะในตัวลูกค้า เพราะการอยู่ดีๆ แล้วไปแก้ผ้าเลย นั่นทำให้ไม่มีเสน่ห์เอาเสียเลย เพราะหากเราเลือกชุดที่ sexy พอ แล้วก็อาศัยชุดนั้นแหละ หรืออย่างน้อยควรใส่กางเกงในอยู่ เพราะการอ่อยคาชุดนั้นเป็นศิลปะที่น้องบางคนทำได้ดีมากๆ จนลูกค้าเองให้ทิปเยอะมากกว่าคนอื่น และสามารถกระตุ้นอารมณ์ลูกค้าได้มากกว่า การอยู่ดีๆ แล้วเปลือยเปล่าเลย ให้ลูกค้าช่วยถอดเสื้อผ้า จะเป็นสิ่งที่ลุ้นดีกว่า การที่เข้าห้องมาแล้ว เราไล่ลูกค้าให้ไปอาบน้ำเอง แบบนี้ลูกค้าจะไม่ประทับใจ การอาบน้ำให้ลูกค้าจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้เราเช็คให้ดีว่า สะอาดเพียงพอ และที่สำคัญคือป้องกันลูกค้าขโมยของมีค่าเราเวลาที่เราอยู่ในห้องน้ำ หรือแอบถ่ายรูปเรา ดังนั้นต้องอยู่ด้วยกันตลอด ในการทำงานต่อไป จากประสบการณ์แล้ว ถ้าเราเป็นคนที่น่ารักพอแล้ว จริงๆ การทำงานนั้นเพียงแค่อาศัยการลูบไล้ในเนื้อตัวลูกค้า อยู่ตลอดเวลา พร้อมๆ กับสนทนานั้นก็จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีกว่า หากลูกค้าที่พึงพอใจเราแล้ว บ่อยๆ ครั้งจะอดไม่ไหวที่จะเล้าโลมเราแทน หากพิจารณาแล้วการให้ลูกค้ารุกแล้วปล่อยอารมณ์ หรือแสร้งเป็นว่า มีความสุขที่เขาได้เล้าโลม หรือสอนให้ลูกค้าเล้าโลมให้ถูกจุด ยังจะดีซะกว่า ปล่อยให้ลูกค้า ที่ทำไม่เป็น แล้วใช้วิธีที่ไม่ถูกต้องทำไม่ถูกแบบ แล้วให้เกิดการบาดเจ็บ น้องควรพูดกับลูกค้าว่า ถ้าพี่อยากให้น้องชอบ และติดใจพี่ พี่ควรจะต้องลูบไล้ ตรงนี้เบาๆ แบบนี้ๆ ต้องจับมือเขาทำไปด้วย เว้นเสียแต่ลูกค้าเล้าโลมเก่ง จึงต้องปล่อยให้เขาทำไปโดยปล่อยอารมณ์ไปเลย แต่ต้องควบคุมตัวเองว่าไม่ให้เพลี้ยงพล้ำ ต้องมีลิมิต เช่นนั้นชีวิตน้องจะไม่ปลอดภัย เสียงต่อโรคและปัญหาต่างๆ ตามมา น้องบางคนสร้างเสน่ห์ที่ลูกค้าประทับใจ คือน้องให้ลูกค้าช่วยทำให้น้องเสร็จ เมื่อลูกค้าเห็นว่าน้องเสร็จจะประทับใจมาก หากน้องไม่ไหวอาจจะแสร้งกระตุก แล้วบอกลูกค้าว่า น้องเสร็จจริงๆ เพื่อทำให้ลูกค้าประทับใจ หากใกล้หมดเวลาแล้วลูกค้าก็ยังไม่เสร็จ งั้นน้องก็ควรเสร็จแทน ข้ออ้างต่างๆ เช่น พี่ทำหนูเสร็จแล้ว หนูเป็นคนเสร็จได้รอบเดียว ถ้าพี่บิ้วหนูต่อหนูก็ไม่เงี่ยนแล้วค่ะ

กรอก email

เพื่อรับข่าวสาร Pretty มาใหม่และ Promotion

Join 625 other subscribers

Recent Posts

Recent Comments

  Meta

  January 2023
  M T W T F S S
   1
  2345678
  9101112131415
  16171819202122
  23242526272829
  3031