ระเบียบรหัส t และ i

งานจ้างเที่ยวในที่สาธารณะ (ทั่วไป)

Rule

กฎ 3 ข้อในเป็นสมาชิกกลุ่ม My Pretty (ที่หากละเมิดจะถูกตัดออกจากกลุ่มและระงับการบริการทันที)

 1. ไม่โกหกในเรื่องเนื้องานกับลูกค้า และทิปที่ลูกค้าให้
 2. ไม่ให้เบอร์/ไลน์ส่วนตัว/หรือสื่อ social อื่นๆ เพื่อติดต่อกันเอง กับลูกค้า
 3. ไม่ให้เปิดเผยข้อมูลตัวตนจริงของเจ้ กับลูกค้า เช่น ชื่อจริง เบอร์โทร เลขที่บัญชี หากลูกค้าถามให้ตอบว่าเจ้เป็นเกย์ เท่านั้น สำหรับรูปที่ใช้โปรโมทคือเจ้จ้างให้ตากล้องถ่ายให้

กติกาในการทำงาน

 1. โอนเงินค่าคอมมิชชั่น ให้ต่อวันที่รับงาน มิฉะนั้นจะไม่ลงระบบประชาสัมพันธ์ให้
 2. แจ้งเจ้ล่วงหน้า 1 วันว่าพรุ่งนี้จะรับงาน โดยแจ้งก่อน 20.00 ของวันนี้ ว่าพรุ่งนี้จะรับงานกี่โมง-กี่โมงพิกัดไหน เพื่อให้เจ้คีย์ข้อมูลลงระบบนกฮูก
 3. เมื่อตื่นขึ้นมาแล้ว พร้อมตอบไลน์ลูกค้า/พร้อมรับงาน ให้แจ้งเจ้ทุกครั้ง เพื่อให้ลงประชาสัมพันธ์ในกลุ่ม
 4. ถ้าน้องรับงานคนไหน ให้ capture หน้าจอ มาถาม มาปรึกษาเจ้ ว่าคนนี้เป็นยังไง ถ้าเสร็จงานหนึ่งแล้ว ให้รีบแจ้งเจ้เลยนะ ไม่ต้องรอสิ้นวัน
 5. หากไปสายเกิน 15 นาที จะถูกปรับเท่ากับค่าคอมมิชชั่น/รอบ ถ้าไปสายจนลูกค้าต้องยกเลิกนัด หรือทำให้ลูกค้าคอยจนตำหนิแล้วไม่ใช้บริการจากเรา หรือยกเลิกงานกระทันหันเมื่อลูกค้าไปถึงที่นัดหมายแล้ว หรือลูกค้าออกเดินทางมาแล้วเราไปยกเลิกกระทันหันในช่วงเวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมงก่อนนัดหมาย ปรับ 500 บาท/ครั้ง
 6. ทำผิดข้อ 5 เกิน 3 ครั้งต่อเดือน – ให้พ้นจากกลุ่ม และไม่ให้รับงานอีกต่อไป
 7. ถ้าแจ้งรับงานตามเวลาที่บอกเจ้แล้ว พอลูกค้าทักมาในเวลาที่บอก แล้วน้องหาย ไม่ตอบลูกค้าภายใน 1 ชั่วโมงหลังจากที่ลูกค้าทักมา โดยที่ไม่มีเหตุอันควร (จะถูกลงสถานะเป็น ว๊าบเก่ง)
 8. ถ้าให้ประชาสัมพันธ์ให้แล้วไม่ตอบแชทลูกค้าเลยในวันนั้น (จะถูกลงสถานะเป็น ว๊าบเก่ง)
 9. ไม่ทอดทิ้งลูกค้า ในการพูดคุย และการนัดหมาย / ควร update การเดินทางให้ลูกค้าทราบ เป็นระยะ เพราะการทิ้งช่วงการคุยไปนานๆ จะทำให้ลูกค้าไม่มั่นใจเรา แล้วเขาอาจจะเทเราได้
 10. ถ้าหยุดงาน หรือติดธุระควรแจ้งก่อนเสมอ เช่น ขอหยุด จ.-พ. ไปต่างจังหวัด
 11. ถ้ามีเหตุการณ์ที่ทำให้ตอบลูกค้าไม่ได้ หรือมีธุระด่วน ที่ทำให้รับงานไม่ได้ หรือจะตอบแชทไม่ได้ ให้แจ้งเจ้ทันที เช่น แฟนกำลังจะมา จะตอบลูกค้าไม่ได้นะฝากเจ้ช่วยดูให้หน่อย เพราะเจ้จะเอารูปเราออกจากระบบการโปรโมทก่อน เพื่อไม่ให้ลูกค้าทักมาคอยเก้อ
 12. เก็บเงินก่อนเริ่มงานเสมอ ทั้งคอร์สปกติ และพิเศษ เพราะถ้าไม่เก็บเงินก่อน ลูกค้าอาจจะเบี้ยวเราได้ อย่าไว้ใจลูกค้าว่าจะโอนให้ภายหลัง ซึ่งเกิน 70% จะชิ่งหนีแล้วไม่โอน *** น้องหลายๆ คน เห็นว่าลูกค้าดูดี น่าไว้ใจจึงให้ขึ้นงานก่อน สุดท้ายก็ไม่ได้เงิน หรือได้น้อยกว่าที่ตกลงกันไว้

การตอบแชทลูกค้า

 1. เมื่อลูกค้าทักเรียกชื่อ/รหัสเรามา ให้รีบตอบ เช่น สวัสดีค่ะ นี่่น้องโนเนม c22 พูดอยู่นะคะ…
 2. ตอบให้ไว (เพราะการตอบช้า ทำให้ลูกค้าเบื่อหน่าย ไม่อยากใช้บริการกับเรา เพราะเรานัดยาก ต้องเข้าใจว่าลูกค้าต้องแอบแฟนเล่นไลน์ จะคุยเยิ่นเย้อไม่ได้ ต้องรีบคุยรีบจบ แล้วบางทีเขาต้องบล็อคไลน์เรา ก่อนกลับบ้าน เพราะกลัวเมียเช็คโทรศัพท์)
 3. ถ้ารูป profile ลูกค้าไม่ชัดเจน ให้ขอรูปก่อนเสมอ (ระวังรูปปลอม สังเกตจาก ในรูปโปรไฟล์ เป็นรูป capture หน้าจอ / Cover photo เป็นแบบ default / ไม่มีรูปอื่นๆ ประกอบ) ให้ capture มาปรึกษาเจ้ก่อน เพราะส่วนใหญ่จะมาป่วน ไม่ได้นัดจริง แนวทางการขอรูป “พี่คะ หนูเพิ่งมาใหม่ ยังไม่เคยเห็นรูปพี่เคย รบกวนส่งรูปอัพเดตปัจจุบันมานัดก่อนด้วยนะคะ” ถ้าไม่แน่ใจต้องย้ำเขาด้วยว่า “พี่คะ รูป profile ลูกค้าคือรูปจริงใช่ไหมค่ะ เพราะถ้าเจอแล้วไม่ใช่รูปจริง จะขออนุญาตไม่ขึ้นงาน แล้วทางแอดมินจะระงับบริการตลอดไปค่ะ”
 4. นัดเวลา และสถานที่ให้เร็วที่สุด อย่าคุยนอกประเด็น
 5. คอยติดตามลูกค้าเป็นระยะๆ เพราะถ้าทิ้งช่วงไป ลูกค้าอาจจะลืม
 6. ก่อนออกเดินทางต้องทักลูกค้าทุกครั้ง เพื่อกันหลุด เช่น “พี่คะ หนูจะออกเดินทางแล้ว พี่อยู่ไหนแล้วค่ะ”
 7. การนัดข้ามวัน จะต้องมีประโยคนี้ทุกครั้ง “เดี๋ยวพรุ่งนี้…โมง หนูจะทักไปอีกทีตอน… โมง ถ้าพี่ยังไม่ตอบ หนูจะยังไม่ออกเดินทางนะคะ”
 8. กรณีที่อยู่ใน line รวม ไม่คุยทับ/คุยแทรก กรณีที่ลูกค้ากำลังนัดหมายกับน้องคนหนึ่งอยู่ หรือถ้านัดได้แล้วห้ามคุยทับ
 9. สามารถเสนอตัวให้ลูกค้าได้ในกรณีที่ลูกค้าถามแบบไม่ได้เจาะจงว่าใคร เช่น “มีน้องแถวสุขุมวิทว่างคืนนี้ไหมครับ” หรือน้องคนนั้นไม่ว่างรับงาน เราสามารถเสนอตัวไปแทนได้

กรอก email

เพื่อรับข่าวสาร Pretty มาใหม่และ Promotion

Join 625 other subscribers

Recent Posts

Recent Comments

  Meta

  January 2023
  M T W T F S S
   1
  2345678
  9101112131415
  16171819202122
  23242526272829
  3031