โรคติดต่อทางเพศ

เจ้ ไลน์ไอดี datepretty2  อยากให้น้องได้อ่านเรื่องราวต่อไปนี้ จากประสบการณ์เจ้ที่ได้สัมภาษณ์น้องหลายๆคน

 • การให้ลูกค้า x สด : มีน้องคนหนึ่งท้อง ไม่รู้ว่าเพราะแฟนหรือเพราะลูกค้า เพราะมีปล่อยให้ทำแบบไม่ป้องกัน ทำให้รับงานไม่ได้
 • การให้ลูกค้าเบิน : ตกขาว จิมิมีกลิ่น
 • มีน้อง(ร้านนึง) ท้องเพราะลูกค้าไม่ใส่ถุง แล้วน้องเผลอใจยอม
 • การให้ลูกค้าจูบปาก : เสี่ยงโรคไวรัสตับอักเสบบี และโรคทอนซิลอักเสบ (ถ้าเราฉีดวัคซีนแล้ว ไม่ติด) เสี่ยงโรคทอนซิลอักเสบ เจ็บคอ ไอ เป็นไข้ เพราะเชื้อแบคทีเรียในช่องปาก ติดทางน้ำลาย บางคนเป็นเรื้อรังหลายๆ เดือน
 • การให้ลูกค้าเอา k. เขี่ย/แหย่ : เสี่ยงต่อการติดโรคเริม หูด หนองใน แผลริมอ่อน ฯลฯ
 • มีน้องคนนึงทำงานแล้ว ปล่อยให้ลูกค้าเอา k.มาเขี่ย แต่ไม่ใส่ถุง เลยติดเชื้อแผลริมอ่อน เจ็บ แสบทรมานมาก ต้องรักษาเกือบ 2 week กว่าแผลจะหาย
 • มีน้องคนนึงที่เจ้สัมภาษณ์มาเป็นหูดหงอนไก่ จากการที่ทำงานจากร้านนวดที่อื่นมา ทำให้รับงานไม่ได้ แล้วรักษายากมาก ต้องไปให้หมอจี้หูด รักษาเป็นเดือน อ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.pobpad.com/หูดหงอนไก่/

แนวทางป้องกัน

โรคติดต่อที่เป็นกันมาก เช่น หนองใน หูด เริม เชื่อโรคเหล่านี้ มีอยู่ในน้ำเมือก สารคัดหลั่งต่างๆ แม้จะไม่ได้สอดใส่ แต่หากสัมผัสน้ำอสุจิ หรือผิวหนังบริเวณอวัยเพศ การถู ไถ ต่างๆ ก็เป็นสาเหตุ ให้ติดเชื้อเหล่านั้นได้ คือพวกแบคทีเรีย ไวรัส ที่อาศัยอยู่บริเวณผิวหนังนั้นๆ

 • ไม่ควรโม๊คสด หากจะโม๊คให้โม๊คใส่ถุง
 • หากจะให้ลูกค้าเขี่ยหรือแหย่ด้วยนิ้ว หรืออะไรก็ตามให้ใส่ถุงยางก่อนที่นิ้ว อุปกรณ์ที่ช่วยได้ ปลอกสวมนิ้ว (ที่น้องๆ ควรมีพกติดตัว)
 • ไม่ควรให้ลูกค้าเบิน ถุงยางเบิน (ครอบปากลูกค้า) ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้หาซื้อจากเน็ต และสามารถให้ลูกค้าซื้อกับน้องๆ ได้
 • การทำงานที่ดีควรเข้าใจพูดให้เป็นว่า ลูกค้าควรทำแบบนุ่มนวล ทำแบบนี้ๆ เพื่อให้เรามีอารมณ์และเสร็จ การทำแบบไม่ถูกต้องหรือรุนแรง จะทำให้น้องๆ หมดอารมณ์ ฯลฯ

หูดหงอนไก่อาจจะเกิดขึ้นที่ปากได้ : เกิดจากการที่ลูกค้ามีเชื้อโรคหูดที่ปลายอวัยวะเพศ แล้วเราไปโม๊คสดให้ลูกค้า


หนองในแท้ (Gonorrhea) เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นได้ทั้งในเพศหญิงและเพศชาย การติดเชื้อหนองในแท้ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นที่อวัยวะเพศ ทวารหนัก ลำคอ และมักติดต่อผ่านการมีเพศสัมพันธ์กับผู้ติดเชื้อหรือการสัมผัสของเหลวจากร่างกาย รวมทั้งสามารถติดต่อจากหญิงตั้งครรภ์ไปสู่ทารกในช่วงระหว่างคลอดได้

อาการของหนองในแท้

โรคหนองในแท้มักแสดงอาการภายในประมาณ 2 สัปดาห์หลังจากได้รับเชื้อ หรือบางรายที่อาจไม่มีอาการใด ๆ ปรากฏจนกระทั่งผ่านไปหลายเดือนแล้ว โดยกว่าครึ่งของหญิงที่ป่วยเป็นโรคนี้และประมาณ 1 ใน 10 ของผู้ป่วยเพศชายที่ติดเชื้อแต่ไม่มีอาการแสดงชัดเจน ทำให้ผู้ป่วยอาจไม่รู้ตัวและไม่ได้รับการรักษา

การติดเชื้อโรคหนองในแท้ที่อวัยวะเพศในเพศหญิงและชายอาจมีอาการต่างกัน โดยอาการที่ปรากฏในเพศหญิงมีได้ดังนี้

 • มีตกขาวผิดปกติขับออกมาจากช่องคลอด ลักษณะเป็นน้ำ หรือเส้นบาง ๆ สีออกเขียวหรือเหลือง หรือตกขาวมีปริมาณมากขึ้น
 • ปัสสาวะแล้วรู้สึกเจ็บหรือแสบ
 • เจ็บหรือฟกช้ำบริเวณท้องน้อย แต่พบได้ไม่บ่อย
 • มีเลือดออกระหว่างรอบเดือนและหลังการมีเพศสัมพันธ์ หรือประจำเดือนมามากผิดปกติ ซึ่งเป็นอาการที่พบได้น้อย

นอกจากนี้การติดเชื้อหนองในแท้ที่บริเวณอื่น ๆ เช่น ทวารหนัก ลำคอ ดวงตา หรือข้อต่อก็ย่อมทำให้มีอาการแตกต่างกันไป ดังนี้

 • การติดเชื้อที่ทวารหนักจะทำให้รู้สึกไม่สบายบริเวณนี้ เจ็บ หรือมีของเหลวขับออกมาได้
 • การติดเชื้อที่ดวงตาสามารถทำให้ระคายเคือง เจ็บ บวมหรือมีของเหลวไหลจากดวงตา
 • การติดเชื้อที่ข้อต่อ จะส่งผลให้ข้อต่อที่ติดเชื้อรู้สึกอุ่น บวมแดง และเจ็บมาก โดยเฉพาะเมื่อมีการเคลื่อนไหวบริเวณดังกล่าว
 • การติดเชื้อที่ลำคออาจทำให้ผู้ป่วยมีอาการเจ็บคอและต่อมน้ำเหลืองที่คอโต

https://www.pobpad.com/หนองในแท้/


หนองในเทียม (Chlamydia) เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เกิดขึ้นจากการรับเชื้อแบคทีเรียผ่านจากคู่นอนที่ติดเชื้อ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อระบบสืบพันธุ์ และเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดมูกใสหรือหนองที่บริเวณอวัยวะเพศ หนองในเทียมอาจไม่ปรากฏอาการที่ชัดเจนในผู้ป่วยบางราย และเป็นโรคที่พบมากในวัยรุ่น สามารถเกิดขึ้นได้กับทั้งเพศชายและเพศหญิง

หนองในเทียมและหนองในแท้เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ที่เกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียคนละชนิด หนองในแท้เกิดจากแบคทีเรียที่มีชื่อว่า ไนซีเรีย โกโนเรียอี (Neisseria Gorrhoese) โดยที่หนองในทั้ง 2 ชนิดจะแสดงอาการคล้ายกัน แต่หนองในเทียมมักไม่ค่อยมีอาการหรือมีอาการรุนแรงน้อยกว่า และมีระยะการฟักตัวของเชื้อแบคทีเรียนานกว่าหนองในแท้

สาเหตุของหนองในเทียม

หนองในเทียมเกิดจากเชื้อแบคทีเรียที่ชื่อว่า คลามัยเดียทราโคมาติส (Chlamydia Trachomatis) จากการมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ป้องกันกับผู้ที่ติดเชื้อ เชื้อสามารถแพร่ติดต่อได้หลายทาง เช่น ทางอวัยวะเพศ ทางทวารหนัก ทางปาก หรือแม้กระทั่งทางตา หากมีสารคัดหลั่งจากร่างกายของผู้ติดเชื้อกระเด็นใส่ รวมไปถึงการแพร่เชื้อจากแม่สู่ลูกในขณะตั้งครรภ์

https://www.pobpad.com/หนองในเทียม/


แผลริมอ่อน เกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียแกรมลบชนิดหนึ่งที่ไม่ชอบออกซิเจนชื่อว่า Haemophilus Ducreyi ซึ่งเชื้อชนิดนี้จำนวนมากจะอยู่ที่หนองและจะเข้าสู่ร่างกายทางผิวหนังผ่านรอยถลอกในระหว่างที่มีเพศสัมพันธ์ จากนั้นเชื้อจะสร้างสารพิษ (HdCDT) ทำให้เกิดแผลที่อวัยวะเพศ บวมและเจ็บ บางคนมีต่อมน้ำเหลืองที่ขาหนีบหรือที่ชาวบ้านเรียกไข่ดันบวม หากไม่รักษาหนองจะแตกออกจากต่อมน้ำเหลือง มักมีหลายแผล ขอบแผลนุ่มและไม่เรียบ ก้นแผลสกปรกมีหนอง มีเลือดออกง่าย เวลาสัมผัสเจ็บปวดมากบางรายต่อมน้ำเหลืองที่ขาหนีบจะบวม และเป็นฝี เมื่อฝีแตกจะเป็นแผล
 • การได้รับเชื้อ

    นอกจากจะติดต่อจากการมีเพศสัมพันธ์ (มีการสัมผัสแผลระหว่างที่มีเพศสัมพันธ์) เป็นหลักแล้ว ยังสามารถติดต่อได้โดยการปนเปื้อนหนองไปถูกแผลอื่น ๆ เช่น รอยถลอกหรือเนื้อเยื่ออ่อน ๆ หรือจากการใช้มือสัมผัสหนองโดยตรงและไม่ได้ล้างให้สะอาด แล้วเอามือไปสัมผัสหรือเกาที่อื่นก็อาจพาเชื้อไปติดที่อวัยวะส่วนอื่นได้ โดยอาการของโรคมักจะเกิดขึ้นเร็วหลังการมีเพศสัมพันธ์และได้รับเชื้อประมาณ 4-7 วัน (อาจเร็วหรือช้ากว่านี้ก็ได้ตั้งแต่ 3-10 วัน) โรคนี้ไม่สามารถหายเองได้ถ้าไม่ได้รับการรักษา


ส่วนอันนี้คล้ายๆ กัน คออวัยเพศ ไม่ใช่หูดนะ มันเรียกว่า Pearly penile papule มีได้เป็นปกติในผู้ปกติทั่วไปครับ ไม่ได้เป็นโรคใดๆ http://haamor.com/th/ผื่นนูนพีพีพี/

โรคผื่นนูนที่ปลายองคชาต (อวัยวะเพศชาย) ที่เรียกย่อว่า โรคผื่นนูน พีพีพี (PPP: Pearly penile papules หรือ อีกชื่อ คือ Penis angiofibroma) จัดเป็นภาวะปกติที่แตกต่างทางลักษณะภายนอกของหัวองคชาตที่พบได้บ่อย คือ พบได้ประมาณ 15-48% ของผู้ชายทั้ง หมดทั่วโลก พบได้บ่อยขึ้นในชายผิวดำ หรือชายที่ไม่ได้ขลิบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศ โดยเริ่มพบในช่วงวัยรุ่น ซึ่งผื่นนูน/ตุ่ม (Papule) นี้จะลดจำนวน และขนาด และสีของผื่นก็จะจางลงเรื่อยๆตามอายุที่เพิ่มมากขึ้น

กรอก email

เพื่อรับข่าวสาร Pretty มาใหม่และ Promotion

Join 665 other subscribers

Recent Posts

Recent Comments

  Meta

  May 2024
  M T W T F S S
   12345
  6789101112
  13141516171819
  20212223242526
  2728293031